Nếu ai đã từng được thưởng thức đặc sản gà chọi chiên xì dầu vùng Tây Bắc
thì ắt hẳn không quên được hương vị thơm ngon của món ăn này: thịt gà dai giòn
thơm ngon đậm vị. Cùng tham khảo ông thức chế biến món gà chọi chiên xì dầu
thơm ngon tại đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà: 500g dùng thịt đùi
Xì dầu: 10gr
Tỏi: 3 tép
Một ít rượu trắng
Đường: 2 muỗng cafe
Bột mỳ
Cách làm thịt gà chọi chiên xì dầu thơm
ngon hấp dẫn :
Bước 1: Bạn lấy một ít rượu trắng trộn với xì dầu.
Bước 2: Thịt gà mua về rửa sạch. Thái thành miếng cho vào bát tô to,
cho tỏi vào tẩm ướp trong vòng 6 đến 8
phút
Bước 3: Sau khi tẩm ướp thịt gà xong, bạn phủ một ít bột lên toàn bộ
miếng thịt gà
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho thịt gà vào
chiên đến khi vàng đều hai mặt là ok nhé.
Bước 5: Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao
cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là
được. Như vậy là bạn đã có được món ăn thơm ngon cho gia đình mình rồi. Ăn kèm
với cơm thì ngon tuyệt nhé.
Hãy làm món thịt gà chọi chiên xì dầu chiêu đãi cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét