Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Nếu ai đã từng được thưởng thức đặc sản gà chọi chiên xì dầu vùng Tây Bắc thì ắt hẳn không quên được hương vị thơm ngon của món ăn này: thịt gà dai giòn thơm ngon đậm vị. Cùng tham khảo ông thức chế biến món gà chọi chiên xì dầu thơm ngon tại đây:


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà: 500g dùng thịt đùi
Xì dầu: 10gr
Tỏi: 3 tép
Một ít rượu trắng
Đường: 2 muỗng cafe
Bột mỳ
Cách làm thịt gà chọi chiên xì dầu thơm ngon hấp dẫn :
Bước 1: Bạn lấy một ít rượu trắng trộn với xì dầu.
Bước 2: Thịt gà mua về rửa sạch. Thái thành miếng cho vào bát tô to, cho  tỏi vào tẩm ướp trong vòng 6 đến 8 phút

Bước 3: Sau khi tẩm ướp thịt gà xong, bạn phủ một ít bột lên toàn bộ miếng  thịt gà


Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho thịt gà vào chiên đến khi vàng đều hai mặt là ok nhé.

Bước 5: Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được. Như vậy là bạn đã có được món ăn thơm ngon cho gia đình mình rồi. Ăn kèm với cơm thì ngon tuyệt nhé.


Hãy làm món thịt gà chọi chiên xì dầu chiêu đãi cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét